Thuốc hạ huyết áp từ thực phẩm thiên nhiên
24/02/2014 - 12:00 AM - 151 lượt xem

1. Rau cần tây:Dùng càng tươi càng tốt, rửa thật sạch, giã nát rồi ép lấy nước, chế thêm một chút mật ong, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 40ml. Trong cần tây chứa nhiều vitamin P, C có tác dụng hạ huyết áp và giảm mỡ máu. Rau cần còn chứa nhiều chất khoáng và chất xơ, có tác dụng trấn tĩnh và bảo vệ mạch máu, chống thiếu máu thiếu sắt.

2. Rau cải cúc:Nên dùng làm rau ăn hàng ngày hoặc ép lấy nước cốt uống, mỗi ngày chừng 50ml, chia 2 lần sáng, chiều. Đặc biệt thích hợp với những người bị THA có kèm theo đau và nặng đầu. Trong cải cúc có chứa chất kiềm mật có tác dụng hạ huyết áp và bổ não, những chất xơ thô tốt cho tiêu hóa, lợi tiểu và giảm cholesterol.

3. Măng lau:Rất thích hợp cho người bị THA và xơ vữa động mạch. Hàm lượng vitamin P, C trong măng lau cao gấp 2 - 5 lần so với các loại rau khác, đồng thời giàu chất xơ giúp giảm cholesterol và hạ huyết áp.

4. Cà chua:Nếu ăn thường xuyên mỗi ngày 2 quả cà chua sống thì khả năng phòng chống THA là rất tốt. Đặc biệt là khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt. Chất ceton trong cà chua có tác dụng hạ huyết áp, cầm máu, lợi tiểu. Đặc biệt vitamin C trong cà chua không dễ bị phá hủy bởi nhiệt độ, có tác dụng chống xơ cứng động mạch và chống ung thư.

5. Cà rốt:Nên dùng dạng tươi, rửa sạch, ép lấy nước uống ngày 2 lần, mỗi lần chừng 50ml. Cà rốt giàu vitanim A giúp giảm huyết áp, đặc biệt bảo vệ mắt.

6. Nấm hương:Là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, nhưng lại có khả năng phòng chống xơ vữa động mạch và giảm HA. Trong nấm hương chứa nhiều kali, ít natri có tác dụng làm giảm cholestrol trong máu ngăn chặn xơ cứng động mạch và hạ huyết áp.

7. Mộc nhĩ:Hàng ngày có thể dùng mộc nhĩ trắng 10g hoặc mộc nhĩ đen 6g, đem nấu nhừ rồi chế thêm 10g đường phèn, ăn đều đặn hằng ngày; Hoặc dùng mộc nhĩ lượng như trên,100g thịt nạc hầm nhừ ăn vào bữa sáng, hạ choleterol và hạ huyết áp.

8. Tỏi: Hàng ngày nếu kiên trì ăn đều đặn 2 tép tỏi sống hoặc đã ngâm giấm, hay uống 50ml giấm ngâm tỏi thì có thể duy trì huyết áp ổn định ở mức bình thường. Tỏi có chứa allicin, một chất có tính kháng khuẩn, chống ôxy hóa, giảm mỡ máu và chống THA.

9. Hành tây:Có chứa chất quercetin một chất chống ôxy hóa giúp bền vững thành mạch giảm huyết áp bảo vệ tế bào cơ tim phòng đột quỵ. Có nhiều bằng chứng cho thấy hợp chất sulfur trong hành tây giúp ngăn ngừa sự đông máu và tình trạng kết dính tiểu cầu làm giảm tắc nghẽn mạch máu, giảm hàm lượng cholesterol và trighycerid trong máu. Ngoài ra, hành tây còn cải thiện sự cân bằng lượng đường trong máu, giúp ngăn ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn.

Bình luận Facebook
Các bài viết khác
9 điều cần lưu ý cho F0 điều trị tại nhà! 25 02/2022 9 điều cần lưu ý cho F0 điều trị tại nhà!
Hiện nay, F0 điều trị tại nhà không phải điều hiếm gặp. Bộ Y tế đã chính thức hướng dẫn F0 điều trị tại nhà với 9 điều cần lưu ý!
Phục hồi sức khỏe hậu COVID - 19 - Cơ thể bạn nhất định phải bổ sung 3 chất này! 22 02/2022 Phục hồi sức khỏe "hậu COVID - 19" - Cơ thể bạn nhất định phải bổ sung 3 chất này!
Phòng chống COVID đã khó, làm sao để phục hồi cơ thể hậu COVID - 19 càng khó hơn. Medistar Việt Nam mách bạn 3 chất rất tốt cho cơ thể để phục hồi sau nhiễm bệnh!
Trị mụn, đẹp da từ lá NEEM - liệu có đáng tin? 15 09/2021 Trị mụn, đẹp da từ lá NEEM - liệu có đáng tin?
Neem là loại cây gì? Neem (Azadirachta indica) là một loại cây có nguồn gốc từ Ấn Độ. Các bộ phận khác nhau của cây này - bao gồm cả lá, hoa, hạt, quả, rễ và vỏ - từ lâu đã được sử dụng trong y học ...