Tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5k để phòng chống dịch covid - 19 giai đoạn mới!
29/01/2021 - 12:00 AM - 404 lượt xem

Sau gần 2 tháng không ghi nhận ca mắc mới, tính tới nay, Bộ Y tế xác nhận đã có thêm hơn 100 ca nhiễm COVID - 19 mới trong cộng đồng. Thời gian qua chúng ta đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, nhưng trong thời điểm nhu cầu đi lại, giao lưu tăng đột biến những ngày giáp Tết vô hình chung đã tạo điều kiện cho dịch bệnh có cơ hội tái trở lại. Chính vì thế, chúng ta cần nghiêm túc hơn nữa trong việc thực hiện thông điệp 5K từ Bộ Y tế.

Trải qua nhiều đợt dịch bệnh bùng phát, chúng ta đã nâng cao kinh nghiệm phòng chống so với giai đoạn đầu. Chính vì thế, chúng ta không cần quá hoang mang hay lo lắng. Tuy nhiên, cũng không thể chủ quan và lơ là cảnh giác. Thông điệp 5K từ Bộ Y tế đang rất cần được mọi người tiếp tục thực hiện một cách nghiêm túc. Các biện pháp từ Bộ Y tế chỉ đạo thực sự đã có hiệu quả trong suốt thời gian vừa qua. Điều quan trọng hơn cả là cần có sự hợp tác và quyết tâm thực hiện từ mỗi cá nhân. Nhất là thời điểm hiện nay, Tết Nguyên đán đang tới gần, nhu cầu đi lại, giao lưu gặp gỡ lớn hơn bao giờ hết, mỗi chúng ta đều cần nghiêm túc làm theo hướng dẫn từ Bộ Y tế:

Khẩu trang: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

Khử khuẩn: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

Khoảng cách: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. Để an toàn cho bản thân và những người xung quanh, hãy giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc nơi đông người.

Không tụ tập: đông người. Hạn chế tối đa hội họp, tụ tập nơi đông người, các nơi công cộng là góp phần ngăn chặn không cho dịch bệnh có cơ hội lây lan.

Khai báo y tế: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Đặc biệt, những người đi từ vùng dịch trở về cần khai báo y tế kịp thời, hỗ trợ công tác khoanh vùng, dập dịch đạt hiệu quả cao nhất. Những người có biểu hiện bệnh như sốt, ho, khó thở,... hãy gọi ngay đường dây nóng 19009095 hoặc cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn khám bệnh, đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh!

 

Thông điệp 5K đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19

Thông điệp 5K phòng chống dịch bệnh COVID - 19

 

Nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K, bạn đang góp phần tích cực chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID - 19. Để đón Tết an toàn, mỗi chúng ta cần ý thức được trách nhiệm đối với sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. Cùng Medistar Việt Nam quyết tâm không để dịch bệnh lây lan bằng những hành động nhỏ nhất từ ngay bây giờ nhé!

Nguồn tham khảo: ncov.moh.gov.vn

Bình luận Facebook
Các bài viết khác
Chúc mừng ngày thầy thuốc việt nam 27/02 26 02/2024 Chúc mừng ngày thầy thuốc việt nam 27/02
Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Medistar gửi lời cảm ơn & chúc mừng tới đội ngũ y bác sĩ, dược sỹ... cán bộ nhân viên cùng Đối tác hoạt động trong ngành luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công trong nghề!
Tpbvsk ích niệu khang do medistar việt nam sản xuất được nghiên cứu và công bố hiệu quả trên tạp chí hàng đầu của mỹ! 21 04/2023 Tpbvsk ích niệu khang do medistar việt nam sản xuất được nghiên cứu và công bố hiệu quả trên tạp chí hàng đầu của mỹ!
Mới đây, nghiên cứu về hiệu quả và khả năng dung nạp của sản phẩm Ích Niệu Khang (sản xuất tại nhà máy Medistar Việt Nam và phân phối bởi Công ty TNHH Dược phẩm FOBIC) đã được công bố trên 2 tạp chí hàng đầu của Mỹ
9 điều cần lưu ý cho f0 điều trị tại nhà! 25 02/2022 9 điều cần lưu ý cho f0 điều trị tại nhà!
Hiện nay, F0 điều trị tại nhà không phải điều hiếm gặp. Bộ Y tế đã chính thức hướng dẫn F0 điều trị tại nhà với 9 điều cần lưu ý!