1. Ngăn ngừa lão hóa
Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trong măng cụt chứa một loại hợp chất polyphenol có tên Xanthones - là chất chống oxy hóa có tác dung ngăn ngừa, phòng chống quá trìn loãi hóa Đặc biệt tốt cho các chị em tuổi từ 25 trở nên.
2. Hỗ trợ giảm cân
Là loại quả ít đường, chỉ chứa có 63 calo/kg, giàu chất xơ nên măng cụt là loại quả tuyệt vời cho những người muốn giảm cân. Bạn có thể đưa măng cụt trong thực đơn hằng ngày của mình.
3. Tăng cường hệ miễn dịch
Trong măng cụt chứa rất nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể như vitamin C và Folate. Vitamic giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, còn folate giúp phát triển tế báo mời , đặc biệt quan trọng trong giai đoạn mang thai.
4. Giúp lưu thông máu
Măng cụt hỗ trợ hiệu quả việc thúc đẩy các tế bào máu, ngăn ngừa thiếu máu bằng cách làm giãn nở mạch máu, giúp cơ thể chống lại các bệnh xơ vữa động mạch, tăng cholesterol, thiếu máu tới tim, đau ngực.
5. Điều trị các vấn đề về da
Măng cụt có tính chất kháng khuẩn tự nhiên hiệu quả cao trong điều trị nhiều vấn đề về da phổ biến như mụn trứng cá, nhược điểm trên da, da nhờn và da khô.
6. Tốt cho kinh nguyệt phụ nữ
Măng cụt rất hữu ích trong việc làm giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt như chóng mặt, thay đổi tâm trạng, tăng huyết áp…Măng cụt còn có khả năng điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt
7. Cải tiến hệ thống tiêu hóa
Vỏ của măng cụt hâu như cấu tạo bởi chất xơ. Chất xơ có tác dụng đẩy phế thải qua ruột non mau chóng hơn, ngăn ngừa táo bón và ngày cả ung thư ruột, lấy đi các acid độc hải , thải độc ra ngoài cơ thể.
8. Giúp tinh thần phấn chấn
Trong quả măng cụt còn có axit Trytophan - chất có liên hệ trực tiếp với Serotonin (một chất dẫn truyền thần kinh có liên hệ mật thiết với giấc ngủ, tâm trạng vui buồn và khẩu vị) tạo ra sự phấn chấn trong tinh thần.
9. Chống và ngăn ngừa bệnh tiểu đường ( Tuyp II)
Với khả năng làm thấp và điều hòa lượng đường trong máu, cái thiện sinh lực, chống viêm, thêm vào đó lượng calo thấp nên loại trái cây này rất phù hợp với các bệnh nhân tiểu đường.