Vitamin k2 tránh được bệnh tim mạch và đái tháo đường ở trẻ bị béo phì.
Béo phì hiện nay đang là một vấn nạn đối với các quốc gia đang phát triển và phát triển, đặc biệt là với trẻ em ở các thành phố lớn – đối tượng bị béo phì nhiều nhất do sự ăn uống mất cân bằng, ăn nhiều thức ăn nhanh, đồ uống có ga, đồ ăn liền…Béo phì là nguyên nhân gây ra những bệnh nguy hiểm như tim mạch, đái tháo đường...
Theo một nghiện cứu của trường Y dược Georgia (MCG), Đại học Quốc gia Augusta (Mỹ), suy giảm độ nhạy cảm insulin, nồng độ chất béo và calci trong máu cao là nguyên nhân hàng đầu gây lên các bệnh tim mạch, đái tháo đường. Cùng với kết quả nghiên cứu đó thì các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng vitamin K2 có nhiều trong các loại rau xanh đậm có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin và giảm mức độ lipid trong máu.
Cơ chế hoạt động của vitamin K2 với các bệnh nhân béo phì như sau vitamin K2 kiểm soát các protein điều hòa calci trong mạch máu, ngăn quá trình vôi hóa mạch máu
Các nhà khoa học cho rằng, bổ sung vitamin K sẽ mang lại nhiều lợi ích cho tim mạch và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là bổ sung bao nhiêu vitamin K là tốt nhất và các nhà khoa học sẽ đưa ra câu trả lời trong thời gian gần.
Ngoài ra việc bổ sung vitamin K2 kết hợp với chế độ tập thể dục để làm tăng osteocalcin – hormone có khả năng kiểm soát insulin, đường huyết và chất béo trong cơ thể, kiểm soát các vấn đề tim mạch.
Ngay từ bây giờ, để bảo vệ sức khỏe toàn diện cho trẻ, hãy cho trẻ tiêu thụ một chế độ ăn uống giàu vitamin K, bao gồm: Gan bò, cải xoăn, rau chân vịt tươi, củ cải, bông cải, hành tươi, rau diếp, rau mùi, cải bắp, đậu Hà Lan, cần tây, dưa chuột, xà lách, quả mận khô…hoặc có thể tìm thấy trong các sản phẩm thực phẩm chức năng. Và nhớ tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.