Trang chủ » Tin Tức » MedistarThứ năm, 30.07.2020

5 KHUYẾN CÁO NGƯỜI DÂN CẦN THỰC HIỆN NGAY ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19!

Tính đến 9 giờ sáng ngày 30/07/2020, Việt Nam ghi nhận thêm 9 bệnh nhân mắc COVID - 19, nâng tổng số ca mắc trong nước lên 459 ca. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID - 19 cả trên thế giới và Việt Nam, Bộ Y tế tiếp tục kêu gọi người dân cùng hợp tác với Chính phủ nghiêm túc thực hiện theo các hướng dẫn để hạn chế, ngăn chặn dịch bệnh bùng phát và lây lan: hạn chế đi lại, giữ khoảng cách, rửa tay thường xuyên, vệ sinh nhà cửa, khai báo y tế.  

Dịch COVID - 19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, số ca mắc đã vượt qua con số 17 triệu người và chưa có dấu hiệu dừng lại. Đặc biệt, diễn biến dịch bệnh ngày càng căng thẳng và đáng lo ngại hơn khi nhiều quốc gia dịch bệnh tái bùng phát lần thứ 2, thứ 3.

Việt Nam là một trong số quốc gia cần đặc biệt lưu ý khi dịch bệnh COVID - 19 đang có nguy cơ bùng phát trở lại với các ca nhiễm chưa xác định nguồn gốc lây bệnh. Trong trận chiến đầu tiên với dịch bệnh, chúng ta đã hoàn toàn thắng lợi khi có sự đồng lòng "chống dịch như chống giặc" của toàn thể nhân dân và Chính phủ. Các quốc gia trên thế giới đã ghi nhận các biện pháp giãn cách xã hội của Việt Nam thực sự có hiệu quả và đang được nhiều nước áp dụng.

Trong tình thế diễn biến mới của dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19 đề nghị mọi người dân tiếp tục thực hiện nghiêm túc 5 chỉ đạo sau đây để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bùng phát trong cộng đồng:

5 khuyến cáo người dân cần thực hiện ngay để phòng chống dịch bệnh CCOVID - 19

 

Thứ nhất, hạn chế đi lại là biện pháp đầu tiên để dịch bệnh không có cơ hội lây nhiễm. Mỗi người dân phải tự nâng cao ý thức, chủ động phòng tránh dịch bệnh bằng việc hạn chế tối đa ra ngoài và chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Trong giai đoạn này, chúng ta vẫn chưa tìm ra bệnh nhân mang nguồn bệnh, vì thế không một ai được phép chủ quan, mỗi chúng ta có thể là người bị lây nhiễm hoặc là người lây nhiễm ra cộng đồng. Do đó, không ra ngoài khi không cần thiết sẽ giảm nguy cơ dịch bệnh lan rộng.

Thứ hai, trong trường hợp bắt buộc phải ra ngoài, người dân cần tuân thủ đeo khẩu trang và tuyệt đối tuân thủ việc giữ khoảng cách (an toàn nhất là 2m). Khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải có tác dụng ngăn chặn giọt bắn hiệu quả, kết hợp với giữ khoảng cách tiếp xúc 2m sẽ không cho virus có khả năng truyền từ người này sang người khác. Đây là cách để bảo vệ chính chúng ta và những người xung quanh.

Thứ ba, mọi người dân cần nâng cao ý thức rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn. Các loại xà phòng và dung dịch sát khuẩn thông thường trên thị trường đều có tác dụng diệt virus corona, với điều kiện rửa tay đúng cách và thời gian rửa tay ít nhất trong vòng 20 giây. Lưu ý, bắt buộc rửa tay trong những trường hợp sau đây: Sau khi xịt mũi, ho hoặc hắt hơi; sau khi đến các nơi công cộng và sử dụng các phương tiện công cộng; sau khi chạm vào những bề mặt bên ngoài (kể cả tiền giấy); trước, trong và sau khi chăm sóc người ốm; trước và sau khi ăn. Đặc biệt, hạn chế đưa tay lên mắt, mũi miệng để vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập vào cơ thể.

Thứ tư, thường xuyên vệ sinh nhà cửa, lau rửa thường xuyên, tạo không gian thông thoáng, sạch sẽ để có không gian sống lành mạnh. Chú ý việc vệ sinh các bề mặt hay tiếp xúc bằng dung dịch sát khuẩn để hạn chế tối đa thời gian vi khuẩn tồn tại và sinh sôi ngay trong căn nhà của mình.

Thứ năm, nghiêm chỉnh thực hiện việc khai báo y tế, cập nhật sức khỏe hàng ngày và giữ liên lạc thường xuyên với cán bộ, cơ sở y tế gần nhất. Với những người đi từ vùng dịch về, đã có hoặc chưa có biểu hiện dịch bệnh COVID - 19 cần trung thực khai báo y tế để có biện pháp cách ly kịp thời, tránh lây lan cho người thân hoặc những người xung quanh.

Ngoài 5 điều khuyến cáo trên của Bộ Y tế, chúng ta cần chủ động tăng cường sức đề kháng của bản thân bằng việc tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết. Không nên tự ý mua và sử dụng thuốc không có chỉ định của bác sĩ để tự chữa bệnh trong giai đoạn này, nhất là khi có biểu hiện cảm cúm, ho, khó thở,...

Đây cũng là giai đoạn nhiều người dân tìm mua các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe để tăng cường sức đề kháng và bổ sung dưỡng chất, tuy nhiên cần cẩn trọng tuyệt đối và sáng suốt để tìm những sản phẩm đạt chất lượng và chính hãng. Bạn nên lựa chọn các thương hiệu uy tín để bảo đảm an toàn khi sử dụng. Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty Medistar Việt Nam sản xuất là một lựa chọn hàng đầu của nhiều người tiêu dùng bởi Medistar là đơn vị tiên phong được Cục ATTP - Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận Nhà máy đạt chuẩn GMP.

Dịch bệnh COVID - 19 đang rất gần chúng ta và có nguy cơ lây nhiễm bất cứ lúc nào chỉ cần một người chủ quan. Bất cứ ai trong số chúng ta cũng có thể trở thành người bị nhiễm hoặc thành người lây bệnh cho người khác nếu không thực hiện nghiêm chỉnh các khuyến cáo, quy định của Nhà nước và theo chỉ dẫn của Bộ Y tế. Chúng ta cần đồng lòng tiếp tục thực hiện 5 khuyến cáo của Bộ Y tế để những nỗ lực trong giai đoạn 1 không bị hoài phí và đẩy lùi hoàn toàn dịch bệnh COVID - 19 trong giai đoạn này!

Nguồn: https://ncov.moh.gov.vn/web/guest/-/nguoi-dan-tiep-tuc-thuc-hien-tot-thong-iep-5-iem-e-phong-chong-dich-benh-covid-19

[Trở về] [Đầu trang]


Medistar khác:

Đối Tác


nội thất thông minh |