Atiso
Atiso có tên khoa học là Cynara scolymus .
Atiso là một loại cây thảo dược có nhiều tác dụng tốt với con người như : tác dụng bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa một số bệnh ung thư, phục hồi chức năng gan, đặc biệt giải độc
 cho cơ thể rất rốt.
Chia sẻ sản phẩm với bạn bè
Thông tin chi tiết

Atiso có tên khoa học là Cynara scolymus . Atiso là một loại cây thảo dược có nhiều tác dụng tốt với con người như : tác dụng bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa một số bệnh ung thư, phục hồi chức năng gan, đặc biệt giải độc cho cơ thể rất rốt.

Theo Đông y, lá cây Atisô có vị đắng, chứa nhiều khoáng chất và thành phần tốt có lợi cho cơ thể như : mangan, photpho, sắt, các vitamin A, B1, B2, C, cung cấp 50 - 75 calori.

Cả lá đài hoa Atiso đỏ giàu về Acid và Protein. Các Acid chính tan trong nước là Acid Citric, Acid Malic, Acid Tartric, Acid Hibiscus. Chúng cũng chứa Gossypetin và Clorid Hibiscin là những chất có tính kháng sinh.

 

Còn Hoa của Atiso chứa một chất màu vàng loại Flavonol Glucosid là Hibiscitrin; Hibiscetin, Gossypitrin  và Sabdaritrin. Qủa khô chứa Canxi Oxalat, Gossypetin, Anthocyanin ( có tác dụng kháng sinh) và VitaminC.

Atisô được coi là “thần dược” đối với bệnh gan vì nó làm sạch các độc tố trong gan, bởi gan làm chức năng lọc thải chất độc nên dễ bị nhiễm độc gan. Atiso có tác dụng thông mật, lợi tiểu, bổ gan thận, an thần, giảm cholesterol trong máu nên thường được sử dụng để chữa các bệnh do rối loạn chức năng của gan như : vàng da, viêm thận, xơ vữa động mạch.

Sở dĩ cây atiso được cho là có tác dụng tuyệt vời trong hỗ trợ điều trị một số bệnh liên quan đến bệnh gan, giải độc gan  là do trong atiso có chất chống oxy hóa cynarin và silymarin.