Cao cà gai leo
Chia sẻ sản phẩm với bạn bè
Thông tin chi tiết

Cà gai leo còn được gọi với tên gọi khác như cà vạnh, cà quánh, cà gai dây, cà quýnh. Tên khoa học là Solanum Procumbens Lour hoặc Solanum Hainanense, thuộc họ cà ( Solanacrae), thành phần hóa học của cây gồm có : flavonoid, các diosgenin, saponin steroid, acaloid solasodin và solasodinon, hoạt chất glycoalcaloid…

nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng Cà gai leo quý nhất ở hoạt chất Glycoalcaloid có tác dụng giải độc và bảo vệ gan, ức chế sự sao chép của vi rút viêm gan, ngăn chặn sự tạo thành sợi collagen, từ đó ngăn ngừa viêm gan virus và xơ gan. Glycoalcaloid sẽ phát huy tác dụng hiệu quả cao nhất khi sử dụng dưới dạng cao.

Cà gai leo có tác dụng trị viêm gan, viêm họng, xơ gan, ức chế tế bào gây ung thư, cảm cúm, đau lưng, tê thấp, nhức mỏi, thấp khớp, đau nhức xương, ho gà, suyễn, rắn cắn, sâu răng, bệnh dị ứng