- Bồ công anh (có tên gọi khác là rau bồ cóc, diếp dại, rau bao...) - theo y học cổ truyền, có vị đắng ngọt, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng - có thể chữa các bệnh mụn nhọt, lở loét, viêm dạ dày-tá tràng, viêm gan, vú và các chứng viêm nhiễm khác.
- Bồ công anh chứa nhiều khoáng chất vi lượng như sodium, calcium, magne, potassium, đặc biệt là nguyên tố vi lượng sắt (cao hơn cả rau dền đỏ và rau muống). Trong lá và thân cây bồ công anh còn chứa các viatamin tốt cho mắt và da như vitamin A, hỗ trợ xương như vitamin B6, B1. So với rau ngót và cam, lượng vitamin C trong bồ công anh đạt tỷ lệ 49%/mg.
- Trong Đông y dược cổ truyền, bồ công anh chữa trị hiệu quả một số bệnh như: chống loãng xương (người cao tuổi từ 50 trở lên, nhất là phụ nữ mãn kinh, hiếm muộn, vô sinh, cơ thể lao động quá sức bị suy nhược), chống rối loạn sự lọc máu của gan, xơ gan cổ trướng, tắc mật biến chứng thành u hoặc sỏi thận, điều trị thân nhiệt nóng do gan nhiễm mỡ sinh nám da... C48
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh