Những yếu tố làm nên một sản phẩm thực phẩm chức năng chất lượng ?
Tuy nhiên, số lượng không đồng nghĩa với chất lượng, thị trường TPCN của Việt Nam khá loạn, đủ loại “ thượng vàng, hạ cám” đủ cả. Điều này gây khó khăn cho người tiêu dùng khi lựa chọn loại thực phẩm chức năng chất lượng, phù hợp với nhu cầu.
Tuy nhiên, người tiêu dùng có thể lựa chọn các sản phẩm chất lượng thông qua một số gợi ý sau:
Nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ.
Nguyên liệu là khâu quá trình đầu tiên trong ngành sản xuất chức năng, một sản phẩm tốt chắc chắn sẽ phải được sản xuất từ nguồn nguyên liệu tốt. Chính vì vậy, nguyên liệu là khâu quan trọng nhất trong quá trình sản xuất. Để được đưa vào sản xuất, nguyên liệu phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tiêu chuẩn chất lượng được kiểm nghiệm, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ CO/ CA...
Công thức chất lượng
Một loại thực phẩm chức năng tốt là loại được xây dựng từ một công thức chất lượng. Công thức này là cả kết quả của quá trình nghiên cứu lâu dài của đội ngũ các chuyên gia dược có trình độ và kinh nghiệm.
Dây chuyền sản xuất hiện đại, theo tiêu chuẩn GMP
Hiện nay, chúng ta có rất nhiều cơ sơ sản xuất thực phẩm chức năng lớn nhỏ trong cả nước. Tuy nhiên nếu thống kê các nhà sản xuất thực phẩm chức năng có đầy đủ, dây chuyền khép kín có hệ thống nhà máy theo tiêu chuẩn GMP, có đội ngũ nhân sự chuyên môn, tay nghề vững như Medistar Việt Nam thì chỉ đếm trên đầu ngón tay.