Trang chủ » Tin Tức » MedistarThứ ba, 22.09.2020

CÂU CHUYỆN TUYỂN DỤNG MEDISTAR VỚI BÀI HỌC ''MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC CHUYÊN NGHIỆP''!

Chắc chắn rằng bạn đã ít nhất một lần đọc đâu đó bản giới thiệu, tin tuyển dụng hay những nội dung khác liên quan đến doanh nghiệp với một cụm từ phổ biến “môi trường làm việc chuyên nghiệp” nhưng chưa thực sự hiểu bản chất của cụm từ này

"Môi trường làm việc chuyên nghiệp" chưa bao giờ là câu chuyện cũ đối với nhà tuyển dụng. Doanh nghiệp luôn cố gắng thể hiện ra với ứng viên rằng mình rất chuyên nghiệp, và các ứng viên cũng không ngừng tìm kiếm nơi làm việc lý tưởng với tiêu chí "chuyên nghiệp" này. Hãy theo dõi đoạn hội thoại ngắn dưới đây:

- Tại sao bạn muốn làm việc tại Medistar?

- Vì em thấy Medistar có môi trường làm việc chuyên nghiệp, em nghĩ bản thân sẽ có cơ hội để phát huy hết khả năng và có thể cùng Công ty phát triển trong tương lai.

- Vậy theo bạn, môi trường làm việc chuyên nghiệp là như thế nào?

Đến đây, ứng viên bắt đầu ngập ngừng và chưa thể đưa ra câu trả lời. Đứng trên vai trò của nhà tuyển dụng, chúng tôi đã gặp không ít các trường hợp như vậy. Có thể hàng ngày bạn sẽ thấy đây là khái niệm thường xuyên được sử dụng nhưng lại chưa thực sự hiểu bản chất của nó là gì. Vậy, bài viết này, Medistar sẽ chia sẻ với bạn khái niệm tưởng chừng rất trừu tượng nhưng thực ra nó có những tiêu chí nhất định, bạn có thể dựa vào để đánh giá môi trường làm việc của doanh nghiệp bạn hướng tới!

Không ít người mặc định rằng môi trường làm việc chuyên nghiệp là công ty phải lớn, văn phòng phải rộng, lương cao, chế độ tốt, sếp dễ tính, nhân viên "sành điệu",... và chỉ cần dựa vào đó để tìm kiếm nơi làm việc lý tưởng cho mình. Chúng tôi tin rằng vẫn còn rất nhiều ứng viên ngoài kia có cùng suy nghĩ này, nhưng đây không phải vấn đề để bạn xấu hổ mà chỉ là vấn đề bạn nên hiểu rõ để có cơ hội rộng mở hơn trong tương lai. Điều này không ảnh hưởng tới việc các bạn có đủ điều kiện được tuyển dụng tại Medistar hay không bởi khi trở thành một thành viên trong đại gia đình chúng tôi, bạn chắc chắn sẽ hiểu môi trường làm việc chuyên nghiệp như thế nào. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ những yếu tố để tạo nên sự chuyên nghiệp cho môi trường bạn muốn gắn bó trong tương lai nhé!

Môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Medistar

Môi trường làm việc chuyên nghiệp tại văn phòng Meidstar

Yếu tố đầu tiên và là yếu tố nhiều người nhìn vào để đánh giá môi trường làm việc chuyên nghiệp, đó là quy trình làm việc rõ ràng. Doanh nghiệp cần có tài liệu hướng dẫn toàn bộ quy trình làm việc, hướng dẫn phối hợp giữa các phòng ban, bộ phận trong công ty để tránh trường hợp làm sai quy trình, gây ảnh hưởng, thậm chí tổn thất tới danh tiếng và sự tồn tại của công ty. Đặc biệt, việc này cần được phổ biến và hướng dẫn cụ thể tới từng thành viên để đảm bảo sự đồng bộ của cả hệ thống.

Thứ hai, vị trí công việc rõ ràng là một yếu tố không thể bỏ qua khi xem xét, đánh giá sự chuyên nghiệp của một Công ty. Quyền hạn cũng như trách nhiệm của từng vị trí công việc phải được rõ ràng, đồng thời phạm vi, khối lượng công việc cũng cần được công bố một cách cụ thể, công khai để mỗi người cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình, đảm bảo mọi công việc được thực hiện trong phạm vi quyền và nghĩa vụ của cá nhân đó.

Hệ thống trang thiết bị đầy đủ, sẵn sàng phục vụ tốt nhất cho công việc sẽ là một yếu tố quan trọng góp phần giúp môi trường làm việc trở nên chuyên nghiệp. Các thiết bị cá nhân, trang thiết bị văn phòng như máy tính, máy ảnh, quay phim luôn cần được trong trạng thái tốt nhất để sẵn sàng sử dụng khi cần. Giấy tờ, dụng cụ văn phòng phẩm luôn có sẵn khi cần sẽ vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa tạo tác phong làm việc chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn. Chắc chắn, bạn sẽ không muốn làm việc khi các thiết bị liên tục hỏng hóc và bị lỗi, đồ dùng thiếu thốn, cứ đụng đâu là thiếu đó, đúng chứ?

Hệ thống trang thiết bị đầy đủ tại nhà máy Medistar

Hệ thống trang thiết bị đầy đủ tại nhà máy Medistar

Dịch vụ nội bộ như IT, nhân sự, hành chính văn phòng cần được thực hiện một cách đầy đủ, tận tình và chu đáo như đối với khách hàng. Không nên có ý nghĩ rằng phục vụ nhân viên thì không được tiền nên không cần chu đáo. Coi nhân viên như khách hàng và luôn cung cấp cho họ những điều tốt nhất, có như vậy, nhân viên mới cảm thấy được tôn trọng và vì thế sẵn sàng cống hiến sức mình cho sự phát triển của Công ty.

Mô hình kinh doanh lành mạnh thuộc về vấn đề bản chất của một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Đó là mô hình kinh doanh phục vụ vì lợi ích người tiêu dùng, đảm bảo lợi ích của đối tác, khách hàng sao cho phù hợp với lợi ích của doanh nghiệp mình.

Tinh thần làm việc chuyên nghiệp cũng là yếu tố quyết định đến môi trường làm việc đó có chuyên nghiệp hay không. Sự chuyên nghiệp từ con người, không ganh đua thiếu lành mạnh, giẫm đạp lên lợi ích của nhau; không nói xấu, gây chia rẽ mất đoàn kết mà thay vào đó biết hỗ trợ lẫn nhau trong công việc, đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, sẵn sàng thay đổi vì sự phát triển chung của Công ty.

Quy trình gia công thực phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng cao tại Medistar

Quy trình gia công thực phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng cao tại Medistar

Coi trọng yếu tố con người được coi là yếu tố quyết định sự chuyên nghiệp của môi trường làm việc. Bởi chỉ có những đơn vị chuyên nghiệp mới chú trọng đầu tư vào phát triển nhân sự. Sẵn sàng có chế độ đãi ngộ tốt đối với người tài, tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhân viên có thể bộc lộ tiềm năng, phát huy năng lực, nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc. Đặc biệt, tôn trọng mọi thành quả cũng như nỗ lực làm việc của từng nhân viên, động viên và khen thưởng kịp thời để thúc đẩy tinh thần làm việc.

Đó là những yếu tố cơ bản nhất để tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Chắc chắn rằng bạn đọc đã có hình dung cụ thể hơn về khái niệm này và đã có thể tự tin thể hiện bản thân trước các nhà tuyển dụng trong tương lai để dễ dàng tiến tới cơ hội được phát triển bản thân trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Medistar Việt Nam tự tin trong hành trình 9 năm qua dựng xây và phát triển, chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp để hiện thực hóa sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người.

Bằng những sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ tận tâm, Medistar đã cùng đối tác thành công và ngày càng khẳng định uy tín trên thị trường thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Chúng tôi hy vọng, với sự chuyên nghiệp của mình, chúng tôi sẽ cùng mọi thành viên tỏa sáng trong tương lai không xa.

Medistar Việt Nam - Môi trường làm việc chuyên nghiệp - Chìa khóa cho sự phát triển bền vững!

Liên hệ hợp tác với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH MEDISTAR VIỆT NAM

Địa chỉ         : Số 6 Trung Yên 3, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Nhà máy      : Lô 38-2, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội

Điện thoại   : 04 3782 4936 – Fax: 04 -3782 4935

Email         : info@medistar.com.vn–medistarvietnam@gmail.com

Hotline     : 0976 86 83 38

[Trở về] [Đầu trang]


Medistar khác:

Đối Tác