Tin y dược
Bạch quả: loài cây tốt cho trí não con người            
        12 05/2020 Bạch quả: loài cây tốt cho trí não con người
Bạch quả (Ginkgo biloba) là một nguyên liệu khá phổ biến trong nền y học cổ truyền. Người xưa chủ yếu dùng lá khô và hạt cây. Tuy nhiên, ngày nay, bạch quả còn được sản xuất thành thực phẩm chức năng...
Thời điểm nào trong ngày uống thực phẩm chức năng tốt nhất?            
        26 09/2019 Thời điểm nào trong ngày uống thực phẩm chức năng tốt nhất?
Uống thực phẩm chức năng vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất? Chọn thời điểm tốt nhất trong ngày để uống thực phẩm chức năng (TPCN) có ý nghĩa rất quan trọng, vì việc này tác động trực tiếp lên ...
9 lợi ích hàng đầu của dứa            
        12 08/2019 9 lợi ích hàng đầu của dứa
Những lợi ích của việc ăn dứa, theo nghiên cứu mới nhất là gì? Được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới như một phương thuốc tự nhiên cho tất cả mọi thứ từ khó tiêu đến dị ứng, loại quả này chứa đầy ...
Lợi ích từ củ nghệ                    22 07/2019 Lợi ích từ củ nghệ
Điều này đặt nghệ lên đầu danh sách là một trong những loại dược liệu được nhắc đến nhiều nhất trong tất cả các khoa học. Nó có một lịch sử sử dụng lâu dài, đặc biệt là trong y học Ayurveda và các hì...
Iều kiện để các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng đạt tiêu chuẩn gmp! 26 06/2019 Iều kiện để các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng đạt tiêu chuẩn gmp!
Theo thống kê, hiện Việt Nam có khoảng 4.000 cơ sở sản xuất TPCN, TPBVSK, tuy nhiên chỉ khoảng 200 - 300 cơ sở sản xuất đủ điều kiện đạt chuẩn GMP. PGS.TS. Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP, Bộ...