Tin y dược
Lợi ích tuyệt diệu của hạt lanh với sức khỏe            
        24 11/2017 Lợi ích tuyệt diệu của hạt lanh với sức khỏe
Ngăn ngừa bệnh tim mạch Bệnh tim mạch là một trong những nguyênnhân hàng đầu gây tử vong hang đầu trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ và các nước phát triển. Bổ sung hạt lanh vào chế độ ăn uống hàng ngày...
Tác dụng của iridoid trong sản xuất thực phẩm chức năng.            
        17 11/2017 Tác dụng của iridoid trong sản xuất thực phẩm chức năng.
Theo nghiên cứu, Iridoid có 8 tác dụng sinh học nổi bật sau: Bảo vệ tế bào thần kinh: Catalpol là một loại Iridoids có trong Nhàu có tác dụng làm tăng synaptophysin, kích thích men Proteinkinase làm ...
Rau đắng biển – cây thuốc y học cổ truyền ấn độ            
        17 11/2017 Rau đắng biển – cây thuốc y học cổ truyền ấn độ
Rau đắng biển có tên khoa học là Bacopa Monnieri, thuộc họ hoa mõm chó, mọc nhiều ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Tại Việt Nam, rau đắng biển phân bố ở các vùng đồng bằng, trung du miền núi phía B...
Tác dụng của cây bách bệnh trong sản xuất thực phẩm chức năng            
        08 11/2017 Tác dụng của cây bách bệnh trong sản xuất thực phẩm chức năng
Tác dụng nổi bật nhất và được sử dụng nhiều nhất của cây bách bệnh là tăng cường chức năng sinh dục. Trong cây bách bệnh chứa đến 40% Glycosaponin, 30% Polysaccharides và 22 % Eurypeptides. Các hoạt ...
Tác dụng bồ công anh trong sản xuất thực phẩm chức năng            
        08 11/2017 Tác dụng bồ công anh trong sản xuất thực phẩm chức năng
Bồ công anh có tên khoa học là Lactuca indica. Rễ, thân và lá bồ công anh đều có đặc tính tốt cho sức khỏe, đặc biệt là rễ. Rễ được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc cổ truyền của ý học bốn phươn...